Công ty TNHH In Kỹ Thuật Số - Digital Printing Ltd
02822686666
365 Lê Quang Định, P.5, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

5 loại thực phẩm tuyệt đối không nên hâm lại bằng lò vi sóng

Ngày đăng: 28/02/2018
Nhiều người có thói quen hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng vì sự tiện lợi. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có thể làm theo cách này, thậm chí có thể gây ra những hiểm họa khôn lường.

 

5 loại thực phẩm tuyệt đối không nên hâm lại bằng lò vi sóng

Thịt gà không nên hâm lại bằng lò vi sóng - ảnh minh họa

Đó là những loại thực phẩm nào? Mời bạn bớt chút thời gian tìm hiểu

"Trứng là món ăn ngon và quen thuộc, nhưng sau khi hâm nóng lại, trứng sẽ trở nên độc hại”. Chị Tho chia sẻ.

Bình chia sẻ “cần tây là một thành phần tuyệt vời cho món súp. Nhưng nếu để cần tây vào lò vi sóng, nitrat có trong cần tây sẽ chuyển thành nitrit độc hại và nitrosamines gây ung thư sau khi hâm nóng lại”.

“Nếu cơm sau khi nguội được hâm nóng vi khuẩn sẽ nhân lên, và điều này có thể gây ngộ độc thực phẩm”. Huyền chia sẻ.

Những thực phẩm sau đây nếu hâm lại bằng lò vi sóng không chỉ mất đi dinh dưỡng mà gây độc cho cơ thể từ bài viết “Những thực phẩm tuyệt đối không hâm lại bằng lò vi sóng” - theo Gia Đình.

Đồ ăn đựng trong túi

Đồ ăn đụng trong túi nhựa, túi giấy cũng như giấy báo đều không được cho vào trong lò vi sóng. Dưới tác dụng của nhiệt độ cao, chúng có thể sinh ra khí độc, giải phóng các phụ gia độc hại có sẵn trong đó, nhiễm vào thực phẩm và gây hại cho bạn.

Bên cạnh đó, ở nhiệt độ cao có thể sẽ khiến cho túi giấy cháy. Trường hợp không may xảy ra cháy trong lò, tuyệt đối không mở cửa lò vi sóng, mà phải ngắt nguồn điện trước, sau đó mới mở cửa.

Thịt băm, nước sốt

Khi cho thịt băm, nước sốt nấu trong lò vi sóng, sự giãn nở các phân tử nước nhưng lại không tạo bọt sẽ khiến nước sốt bắn tung tóe làm bẩn lò. Trường hợp nếu hâm nước sốt bằng lò vi sóng thì cần phải đậy nắp trước khi quay lò, hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín. Lưu ý, trước khi lấy thức ăn ra hãy chọc rách màng nilon bảo quản để khỏi dính vào thức ăn.

Rã đông thịt

Lò vi sóng giúp rã đông thực phẩm rất nhanh, chỉ trong vòng vài phút. Song cũng chính vì điều này mà bạn dễ để thời gian rã đông không hợp lí, lại thêm tâm lí rã đông kĩ một tí cũng chẳng sao. Kết quả là thực phẩm sau khi rã đông có thể bị chảy nước hoặc chín một phần.

Điều này sẽ làm thực phẩm bị nhạt vị, chế biến mất ngon và mất đi khá nhiều chất dinh dưỡng trong thực phẩm.

Rã đông rau củ

Các loại rau quả để đông lạnh không cần rã đông vì có thể làm rau quả bị nhũn và mất chất. Bạn chỉ cần bỏ rau quả vào nước lạnh ngâm một lát, hoặc bỏ chúng xuống ngăn mát cho chúng tan đã từ từ rồi chế biến là được.

Trứng và đồ hộp

Trứng còn trong vỏ hay thực phẩm đóng hộp đều không nên cho vào lò vi sóng, chúng sẽ làm giảm chất lượng hoặc nổ (với trứng). Hơn nữa vỏ họp là kim loại, lại càng nguy hiểm hơn. vậy nên bất kể thực phẩm nào đựng trong đồ kim loại nào đều không được cho vào lò vi sóng.

5 loại thực phẩm tuyệt đối không nên hâm lại bằng lò vi sóng

cơm không nên hâm lại bằng lò vi sóng - ảnh minh họa 

Trên đây là một số loại thức phẩm bạn không nên hâm lại bằng lò vi sóng. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp các bạn phần nào làm dồi dào thêm kinh nghiệm trong công việc nội trợ gia đình.

Công ty TNHH In Kỹ Thuật Số - Digital Printing Ltd
Điện thoại 02822686666
Địa chỉ: 365 Lê Quang Định, P.5, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
Liên kết mạng xã hội