Công ty TNHH In Kỹ Thuật Số - Digital Printing Ltd
02822686666
365 Lê Quang Định, P.5, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

Rủi ro vô hình khi đưa thẻ cho nhân viên nhà hàng thanh toán

Ngày đăng: 11/09/2018
Thanh toán qua thẻ là phương thức mà nhiều người trẻ hiện đại lựa chọn. Tuy nhiên nếu không cẩn thận, bạn sẽ bị kẻ gian móc túi một cách oan ức.

Thanh toán bằng thẻ giúp bạn không còn nỗi lo lỉnh kỉnh tiền lẻ hay quên mang, quên rút tiền mặt theo bên người. Nhưng không phải ai cũng biết thanh toán thẻ theo cách an toàn.

Những rủi ro vô hình

Một chiếc thẻ thanh toán, chỉ cần ở ngoài tầm mắt sẽ khiến rất nhiều tình huống rủi ro xảy ra. Tuy nhiên, nhiều người vẫn khá vô tư trao thẻ cho nhân viên thu ngân để thanh toán. Vậy những tình huống nào có thể xảy ra?

Đầu tiên, nhân viên có thể chụp lại 2 mặt thẻ. Đặc điểm của thẻ thanh toán là tất cả thông tin sẽ hiển thị trên mặt thẻ, đơn cử như họ tên chủ thẻ, số thẻ, ngày tháng hết hạn, số CVV/CVC (mã xác minh)…

Vì vậy khi ghi lại những thông tin này, kẻ gian sẽ sở hữu một kho tư liệu và dễ dàng sử dụng chúng để thanh toán, mua hàng online. Không chỉ chụp 2 mặt thông tin, họ còn có thể sử dụng camera để ghi lại hình ảnh và đánh cắp thông tin thẻ của bạn.

Rủi ro vô hình khi đưa thẻ cho nhân viên nhà hàng thanh toán

Các hacker có rất nhiều cách để đánh cắp thông tin thẻ của bạn

Ngày nay, các thủ đoạn gian lận ngày một tinh vi hơn, nhiều hacker còn cài mã độc trên các máy POS. Như vậy, dù bạn giám sát quá trình quẹt thẻ và khẳng định nhân viên không hề chụp lại thông tin, nhưng mọi dữ liệu của thẻ đã bị sao chép.

Họ sẽ dùng các dữ liệu này để tạo ra thẻ giả mạo và dễ dàng thanh toán tại mọi điểm chấp nhận thẻ vì không cần đến mã PIN. Thậm chí, một số cửa hàng còn bỏ qua luôn quá trình đối chiếu chữ ký, tạo kẽ hở cho các hacker thực hiện hành vi gian lận.

Tiếp theo, một số cửa hàng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng để buộc họ trả mức phí 10% khi thanh toán thẻ. Thực tế, mức phí này phải do cửa hàng trả cho các ngân hàng chứ không phải chủ thẻ.

 (Nguồn: Giang Hoàng Nhơn)

Thỉnh thoảng, các tình trạng bị Hacker trộm thông tin tài khoản ngân hàng vẫn có thể xảy ra và mức độ thiệt hại không hề nhỏ. Dù công nghệ bảo mật ngày càng được bảo đảm, nhưng khách hàng vẫn phải cảnh giác trước những hàng vi đáng sợ này.

"Rất khó để kiểm soát khi nhân viên nhà hàng lấy thẻ của mình để thanh toán. Cũng không phải lúc nào mình cũng có thể kè kè nhân viên để kiểm tra họ được" - bạn Dung Lee bình luận

"Trường hợp này có thể nói là hên xui. Nếu hacker cài mã độc vào máy Pos thì không ai có thể biết được cho đến khi tự dưng tiền trong tài khoản bị rút" - tài khoản Xuân Minh bình luận

"Đúng là rủi ro khi mua hàng khi các nhân viên hiện nay không kiểm tra kỹ các thông tin liên quan đến chủ thẻ. Huống chi các trường hợp chụp trộm thông tin thẻ. Nếu hên thì bạn không gặp phải hacker, còn nếu xui gặp phải hacker thì xem như xong" - bạn Phước Lê chia sẻ

Đặt in thẻ nhựa cao cấp uy tín ở đâu?

In Kỹ Thuật Số là địa chỉ in ấn uy tín nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Công ty nhận in thẻ nhựa các loại: dập nổi, ép kim, in thẻ từ/thẻ chip, thêm mã vạch, kéo băng chữ ký, thẻ trong suốt, v.v...và nhiều lựa chọn khác theo yêu cầu của khách hàng.

Xin vui lòng liên hệ:

  • Hotline: 09 09 09 9669 - (028) 2237 6666
  • Gửi file in và yêu cầu in về Email: innhanh@inkythuatso.com
  • Địa chỉ: 365 Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

>> Xem thêm: In Thẻ Nhựa Trong Suốt

Công ty In Kỹ Thuật Số - In thẻ nhựa, in thẻ VIP, in card nhựa - đối tác mạng xã hội MuaBanNhanh chuyên mục: In thẻ nhựa.
Công ty TNHH In Kỹ Thuật Số - Digital Printing Ltd
Điện thoại 02822686666
Địa chỉ: 365 Lê Quang Định, P.5, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
Liên kết mạng xã hội