Công ty TNHH In Kỹ Thuật Số - Digital Printing Ltd
02822686666
365 Lê Quang Định, P.5, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

Tầm quan trọng của mối quan hệ một vợ một chồng hãy trao đổi và dạy con trẻ giá trị gia đình.

Ngày đăng: 28/02/2018
Mặc dù xu hướng một vợ một chồng trong xã hội ngày càng ít nhưng không thể phủ nhận hôn nhân một vợ một chồng mang lại những lợi ích thiết thực cho con trẻ. Tại sao chúng ta không nói về điều này nhiều hơn với con khi mà giới trẻ đang có xu hướng tìm kiếm nhiều mối quan hệ hơn là cam kết với một người.

 

Tầm quan trọng của mối quan hệ một vợ một chồng hãy trao đổi và dạy con trẻ giá trị gia đình.

 một vợ một chồng gia đình hạnh phúc hơn - ảnh minh họa 

Cách để con trẻ nhận thấy giá trị của một gia đình hạnh phúc 

“Tình yêu từ cha mẹ dành cho con cái cũng như tình yêu của con cái dành cho cha mẹ là những tình cảm hết sức tự nhiên, nhờ có tình yêu mà các thành viên luôn luôn quan tâm, chia sẻ, động viên lẫn nhau, luôn cố gắng sống vì nhau”. Anh Nguyên chia sẻ.

Chia sẻ từ chí Ánh “nếu trong một gia đình luôn có hiềm khích, luôn có sự nghi kị nhau thì cuộc sống rất mệt mỏi. Mọi thành viên trong gia đình phải nỗ lực để tạo được niềm tin từ các thành viên còn lại. Tin tưởng nhau khiến các thành viên dễ dàng xích lại gần nhau hơn”.

“Trong một gia đình hạnh phúc, cả người chồng và người vợ đều cởi mở nói lên những điều họ không hài lòng và sẵn sàng nghe sự góp ý của người khác”. Chị Thảo chia sẻ.

Chúng ta cùng tham khảo câu chuyện dưới đây trích từ bài viết “Câu chuyện mà bất cứ bậc cha mẹ nào cũng nên trao đổi với con mình” – theo Gia Đình.

Gần đây, tôi đã nói chuyện với một người bạn của tôi, điều cậu ấy nói làm tôi tò mò: "Một vợ một chồng là không thực tế." Cậu ấy có ý nghĩ này từ một bộ phim vừa mới xem, trong đó một người cha lặp lại cụm từ đó với hai cô con gái. Người cha đó giải thích sẽ không công bằng nếu cô ấy chỉ có thể chơi với một con búp bê trong suốt quãng đời còn lại. Trong khi cảnh này chỉ mang tính giải trí hài hước, bạn tôi đã lập luận rằng tuyên bố đó là đúng.

"Động vật có vú không có nghĩa là một vợ một chồng", cậu ấy nói với tôi.

Chúng ta không có khả năng cam kết?

Tôi thấy không đúng khi cậu ấy nói động vật có vú không thể có một vợ một chồng. Vâng, một vợ một chồng hiếm gặp trong vương quốc động vật, nhưng không phải là không tồn tại. Những con ong, sói, cáo và rái cá đều biết cách gắn bó với nhau trong suốt cuộc đời của chúng. Nhưng chúng ta không chỉ là những con dơi và con rái cá - con người thông minh hơn và tiến hóa hơn các động vật có vú khác, và có khả năng nhiều hơn nữa.

Con bạn cần một người mẹ và người cha cam kết với nhau

Mặc dù xu hướng một vợ một chồng trong xã hội ngày càng ít nhưng không thể phủ nhận hôn nhân một vợ một chồng có những lợi ích nhất định. Mạng Love & Fidelity phát hiện rằng trẻ em lớn lên trong môi trường có một người mẹ yêu thương và cha tốt bụng đều phát triển tốt hơn so với trẻ em được nuôi trong những hoàn cảnh khác nhau, chẳng hạn như những bà mẹ đơn thân.

Tờ New York Times cũng đưa tin về một nghiên cứu cho thấy "những người lớn lên trong các gia đình truyền thống gặp ít các vấn đề trong cuộc sống hiện tại, như sử dụng ma túy, thất nghiệp hoặc trầm cảm."

Tất nhiên, một số bậc cha mẹ vấp phải điều kiện không mong muốn, vượt ngoài tầm kiểm soát của họ, chính vì thế không thể đổ lỗi tất cả cho họ được.

Hẹn hò ngẫu nhiên là xu hướng bây giờ

Trong những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến ​​sự gia tăng nhanh chóng của sự đa dạng của các mối quan hệ cởi mở- bạn có thể hẹn hò với nhiều người khác nhau cùng một lúc.

Xu hướng gặp gỡ nhiều đối tác được thúc đẩy bởi các ứng dụng hẹn hò như Tinder và Bumble. Mọi người đang sử dụng các ứng dụng này như một cách để ra ngoài và gặp gỡ nhiều người mà không phải lo lắng về việc cam kết với một người.

Dường như mọi người đều khao khát sự kết nối cá nhân bởi họ không muốn (hoặc không thể) có được sự hài lòng từ một người. Thay vì chiến đấu cho một mối quan hệ duy nhất, họ tìm kiếm trong nhiều người.

Tại sao lại quan trọng?

Khi nói đến việc dạy con cái về hẹn hò và các mối quan hệ hãy nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ một vợ một chồng. Hãy dạy trẻ em giá trị gia đình. Bạn và vợ / chồng của bạn nên là một ví dụ điển hình về tình yêu mà con bạn tìm kiếm.

Chúng ta cần nhiều người sẵn sàng chiến đấu vì tình yêu đích thực. Khi bạn thực sự yêu ai đó, bạn sẵn sàng cam kết hoàn toàn với họ và đặt hạnh phúc của họ lên trên chính bạn. Nếu họ làm như vậy cho bạn, bạn sẽ không cảm thấy mong muốn thiết lập mối quan hệ lãng mạn với bất cứ ai khác ngoài họ.

Tầm quan trọng của mối quan hệ một vợ một chồng hãy trao đổi và dạy con trẻ giá trị gia đình.

một gia đình hạnh phúc giúp con cái phát triển tốt hơn - ảnh minh họa

Với câu chuyện trên đây hy vọng bạn có thể trao đổi với con mình , để con trẻ có thể hiểu được giá trị của gia đình đối với việc một vợ một chồng ngày càng ít trong xã hội hiện nay.

 

Công ty TNHH In Kỹ Thuật Số - Digital Printing Ltd
Điện thoại 02822686666
Địa chỉ: 365 Lê Quang Định, P.5, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
Liên kết mạng xã hội